| หน้าหลัก | ข่าวสิทธิประชา | ประชาสัมพันธ์ | ข่าวด่วน | อาชญากรรม | หนังสือพิมพ์ |

  

ฟุตบอลเยาวชน ปตท. ท่อส่งก๊าซธรรมชาติ คัพ (U-17)

           ปตท.แถลงข่าว จัดแข่งขัน ฟุตบอลเยาวชน ปตท. ท่อส่งก๊าซธรรมชาติ คัพ (U-17) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 21
ผู้ประกาศ ปตท. สายงานระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี จัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน ปตท. ท่อสงก๊าซธรรมชาติ คัพ ครั้งที่ 21 ประจำปี 2563 สร้างโอกาสพัฒนาทักษะ และเป็นเวทีเฟ้นหานักฟุตบอลเยาวชนที่มีผลงานโดดเด่น
วันนี้ (25 กุมภาพันธ์ 2563) นายสหเทพ ธรรมทัต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในการจับสลากประกบคู่ และแถลงข่าวการแข่งขัน "ฟุตบอลเยาวชน ปตท. ท่อส่งก๊าซธรรมชาติ คัพ" (รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี) ครั้งที่ 21 ประจำปี 2563 ซึ่งมีกำหนดเปิดสนามนัดแรกวันที่ 15 มีนาคม และรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 30 มีนาคม 2563 ณ สนามฟุตบอลศูนย์ปฏิบัติการชลบุรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นอีกหนึ่งรายการแข่งขันที่จะเพิ่มโอกาสให้เยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะทดสอบฝีเท้าและสั่งสมประสบการณ์ พร้อมทั้งยังสร้างโอกาสในการเฟ้นหานักฟุตบอลเยาวชนที่ฉายแววโดดเด่น เพื่อเป็นตัวแทน
แข่งขันในระดับจังหวัดและระดับประเทศในอนาคตต่อไป
นายสหเทพ กล่าวว่า ปตท. โดย สายงานระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ได้เล็งเห็นคุณค่าในการส่งเสริมการกีฬาให้แก่เยาวชนของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาฟุตบอลนั้น เยาวชนจะสามารถต่อยอดพัฒนาทักษะ ไปสู่การเป็นนักฟุตบอลทีมชาติหรือนักฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต ด้วยเหตุนี้ จึงได้ริเริ่มการแข่งขัน "ฟุตบอลเยาวชน ปตท. ท่อส่งก๊าซธรรมชาติ คัพ" ขึ้น ตั้งแต่ปี 2542 เป็นต้นมา ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการรับรองโดย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่ง
ประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และได้รับความร่วมมือจากสมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี โดย ปตท. ได้คัดเลือกทีมฟุตบอลเยาวชนจากโรงเรียนในเขตจังหวัดที่มีแนวท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ให้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันกับทีมฟุตบอลเยาวชนโรงเรียนที่มีชื่อเสียงและมีผลงานอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศไทย รวมทั้งสิ้น 32 ทีม ซึ่งจัดแข่งขันทั้งหมด 5 รอบด้วยระบบน็อกเอาต์ และได้มีการจับสลากประกบคู่แข่งขันในรอบแรกเป็นที่เรียบร้อยในวันนี้ โดยทีมที่ชนะเลิศจะได้รับรางวัลทุนการศึกษาจาก ปตท. จำนวน 300,000 บาท ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 100,000 บาท พร้อมทั้งเงินรางวัลแก่ทีมอันดับอื่น ๆ และรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม รวมมูลค่ารางวัลที่ ปตท. สนับสนุนกว่า 767,000 บาท
ทั้งนี้ สายงานระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ปตท. เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการดูแลการขนส่งก๊าซธรรมชาติผ่านระบบท่อส่งก๊าซ ซึ่งมีโครงข่ายอยู่ทั่วประเทศกว่า 4,000 กิโลเมตร ควบคู่ไปกับการร่วมดูแลสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องเสมอมา ซึ่งการแข่งขัน "ฟุตบอลเยาวชน ปตท. ท่อส่งก๊าซธรรมชาติ คัพ" นี้ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ ปตท. มุ่งหวังที่จะมีส่วนในการสร้างโอกาส พัฒนาศักยภาพ และแรงบันดาลใจให้แก่นักฟุตบอลเยาวชนเพื่อยกระดับวงการนักเตะของประเทศไทยให้ก้าวสู่ระดับสากลต่อไปในอนาคต

โดย.. รุ่งรัตน์ สุบินตัน

อ่านสิทธิประชา

 

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

 
 


Sitthipracha : ข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง www.sitthipracha.com © All Rights reserved 2010 - 2014 Contact us. Tel.081-8659916 , 085-5032477 Fax : 038-288719

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520

>> คลิ๊กเพิ่มข่าว <<