| หน้าหลัก | ข่าวสิทธิประชา | ประชาสัมพันธ์ | ข่าวด่วน | อาชญากรรม | หนังสือพิมพ์ |

  

บุกเดี่ยวใช้ปืนและเขียนจนหมายคู่บังคับเข้าปล้นร้านทองเยาวราช

          ชลบุรีเกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนและเขียนจนหมายคู่บังคับเข้าปล้นร้านทองเยาวราช ในตลาดเนื่องจำนงค์ หนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้ทองไป น้ำหนัก 14 บาท ก่อนขี่ จยย.หนีหายลอยนวล
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 18 กันยายน 2562 ร.ต.อ.อนันต์เฉลิม วัฒนากร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนเข้าปล้นทองภายในตลาดเนื่องจำนงค์ ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก. สภ. บ้านบึง รับทราบ และรีบรุดเข้าที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงเป็นร้านทองเยาวราช สาขาหนองชาก เลขที่ 1/80 ม.2 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ. ชลบุรี พบกับนายณัฐวุฒิ และนางธีรพร ศิริรัตนกุลชัย ซึ่งเป็นเจ้าของร้านทองดังกล่าว ที่ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ พร้อมกับพาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดูภาพจากกล้องวงรปิดของทางร้านที่บันทึกเอาไว้ได้
โดยภาพจากกล้องดังกล่าวบันทึกไว้ช่วงเวลา 15.56 น.ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 20-30ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ170 เซ็นติเมตร ใส่หมวกแก๊ปสีขาวไนกี้ สวมเสื้อยีนส์กางเกงยีนส์ มีหน้ากากอนามัยคาดปิดบังใบหน้า เข้ามาในร้าน ก่อนที่จะยื่นกระดาษ ส่งให้กับนายณัฐวุฒิ ที่กำลังยืนขายทองอยู่ โดยข้อความที่เขียนในกระดาษระบะว่า “ อย่าส่งเสียงดัง เอาทอง – เงินสดใส่ถุง ทองเป็นของร้าน ชีวิตเป็นของคุณ ไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน” นายณัฐวุฒิ บอกว่าเมื่อตนเองได้อ่านข้อความที่คนร้ายส่งมาและคนร้ายก็ยังได้ส่งถุงพลาสติกมาให้ก่อนที่จะควักปืนไม่ทราบชนิตออกมา ตนเองเห็นก็เกิดความกลัวจึงหันหลังหยิบทองจากถาดโชว์ที่อยู่ด้านหลังให้โดยคนร้ายยังเป็นคนออกคำสั่งว่าเอาเส้นใหญ่ๆ โดยได้ทองไปจำนวนทั้งหมด 15บาท หลังจากนั้นคนร้ายจึงได้บอกให้ตนเองส่งทองที่อยู่ในถุง พร้อมกับบอกว่า “ขอโทษนะพี่ ผมมีความจำเป็น ให้ผมหนีไปก่อนค่อยแจ้งตำรวจ” ขณะนั้นตนเองไม่กล้าขัดขืน ได้แต่ยืนมองตามคนร้ายที่เดินออกจากร้านไป ทางด้านซ้าย หลังจากนั้นพอตั้งสติได้จึงวิ่งออกตามมาดูทิศทางที่คนร้ายหลบหนี เห็นคนร้ายเดินเข้าไปในซอกตึก และคนร้ายก็ขี่ จยย. ยี่ห้อเวฟสีดำน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีออกไปทางด้านหลัง ที่เชื่อมต่อกับตลาดนัดคลองถม ตนเองจึงรีบวิ่งมาเรียกภรรยาให้มาที่หน้าร้าน และให้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตนเองก้ได้รีบขับรถตามไปยังทิศทางที่คนร้ายหลบหนีแต่ไม่ทัน โดยคนร้ายได้ขับขี่รถ จยย. มุ่งหน้าไปทางสี่แยกบ้านบึงพัฒนา ก่อนที่จะเข้าสู่ถนนสาย 3138 และเลี้ยวเข้าไปยังสุสานมังกร ในเขตเทศบาลตำบลบ้านบึง
นายณัฐวุฒิ ผู้เสียหายยังกล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุตนเองได้เห็นคนร้ายได้มาเดินผ่านหน้าร้านหนึ่งรอบ ขณะนั้นมีลูกค้าที่มาใช้บริการอยู่ แต่พอลูกค้าออกจากร้านไปคนร้ายได้เดินเข้ามาแต่คนร้ายได้ปิดแมสไว้ที่หน้าตนเลยไม่เปิดประตูให้ คนร้ายจึงขยับผ้าปิดปากลงเล็กน้อย ตนคิดว่าเป็นลูกค้าจึงเปิดประตูให้ เมื่อคนร้ายเข้ามาก็สอบถามว่า จะเอาทอง 1 บาท มาขายจะได้ราคาเท่าไหร่ ตนเองก็บอกว่าให้เอามาดูก่อน คนร้ายบอกว่าทองอยู่ที่รถ จึงเดินออกจากร้านไป ผ่านไปราว 10 นาที คนร้ายจึงกลับเข้ามาก่อเหตุ

โดย.. ทีมข่าวสายเจาะ

อ่านสิทธิประชา

 

     แต่งตั้งพิชัย เลี่ยมสุวรรณ นั่งคณะทำงาน รมว.ท่องเที่ยว..

คลิ๊ก

     https://www.runlah.com/events/amata19..

คลิ๊ก

     ธุรกิจต้องอยู่ร่วมกับชุมชน..

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

 
 


Sitthipracha : ข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง www.sitthipracha.com © All Rights reserved 2010 - 2014 Contact us. Tel.081-8659916 , 085-5032477 Fax : 038-288719

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520

>> คลิ๊กเพิ่มข่าว <<