| หน้าหลัก | ข่าวสิทธิประชา | ประชาสัมพันธ์ | ข่าวด่วน | อาชญากรรม | หนังสือพิมพ์ |

  

ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกพายุซัด !! ปลัดจังหวัดชลบุรี นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน พร้อมซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ อำเภอพนัสนิคม ที่ได้รับความเดือดร้อน

          ที่ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย รองาม ปลัดจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย ทหาร ตำรวจ เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี และ จิตอาสา ทำดีด้วย หัวใจ มอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน ซึ่งเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พัดถล่มในหลายพื้นที่ของอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พอหลังจากที่ลมและฝนสงบลงพบว่า ตำบลบ้านช้าง หมู่ 4 - 7 และ หมู่ 5 ตำบลนามะตูม อำเภอพนัสนิคม บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ริมถนนสาย พนัสนิคม - หนองเสม็ด ใกล้เคียงวัดเนินหลังเต่า ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง ทำให้บ้านเรือน และทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก
ซึ่งนายธวัชชัย รอดงาม ปลัดจังหวัดชลบุรี ได้นำเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี มอบสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือความเดือดร้อนในเบื้องต้น สำหรับทหารจากกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 ได้นำรถครัวสนาม มาปรุงอาหารให้กับผู้ที่ประสบภัยได้รับประทานอาหาร โดยจะทำอาหารมื้อละประมาณ 800 ถึง 1,000 กล่อง เข้าไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ตามบ้านเรือน และช่วยเหลือ ซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับประชาชน เก็บกวาดสิ่งของที่ได้รับความเสียหาย โดยมีจิตอาสา และประชาชนทั่วไปได้ร่วมกัน ซึ่งหลังจากนี้คงต้องรอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ พร้อมกับช่วยเหลือเยียวยา ถึงผลกระทบกับภัยธรรมชาติ
ขณะที่ทาง นายปริญญา ดีประสงค์ อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านผู้ที่ได้รับความเสียหาย เล่าว่า ตนเองได้อาศัยอยู่กับแม่ เมื่อช่วงฝนตก ตนเองได้ลงไปเก็บไก่ที่เลี้ยง จังหวะนั้น ก็เกิดพายุ ลมก็ตีประตูดัง ลมก็มาแรง ทำอะไรไม่ถูก ตนเองกลัวอันตรายเลยหมอบลง จากนั้นไฟฟ้าก็ช็อต พอตั้งสติได้ก็ได้วิ่งมาหาแม่ พาแม่ลงไปข้างล่าง พอขึ้นมาดูบ้าน ก็ไม่มีอะไรเหลือเลย พายุมันมาเร็วมาก

โดย.. ข่าวสายเจาะ

อ่านสิทธิประชา

 

     https://www.runlah.com/events/amata19..

คลิ๊ก

     ธุรกิจต้องอยู่ร่วมกับชุมชน..

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

 
 


Sitthipracha : ข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง www.sitthipracha.com © All Rights reserved 2010 - 2014 Contact us. Tel.081-8659916 , 085-5032477 Fax : 038-288719

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520

>> คลิ๊กเพิ่มข่าว <<