| หน้าหลัก | ข่าวสิทธิประชา | ประชาสัมพันธ์ | ข่าวด่วน | อาชญากรรม | หนังสือพิมพ์ |

  

ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกพายุซัด !! ปลัดจังหวัดชลบุรี นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน พร้อมซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ อำเภอพนัสนิคม ที่ได้รับความเดือดร้อน

          ที่ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย รองาม ปลัดจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย ทหาร ตำรวจ เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี และ จิตอาสา ทำดีด้วย หัวใจ มอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน ซึ่งเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พัดถล่มในหลายพื้นที่ของอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พอหลังจากที่ลมและฝนสงบลงพบว่า ตำบลบ้านช้าง หมู่ 4 - 7 และ หมู่ 5 ตำบลนามะตูม อำเภอพนัสนิคม บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ริมถนนสาย พนัสนิคม - หนองเสม็ด ใกล้เคียงวัดเนินหลังเต่า ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง ทำให้บ้านเรือน และทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก
ซึ่งนายธวัชชัย รอดงาม ปลัดจังหวัดชลบุรี ได้นำเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี มอบสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือความเดือดร้อนในเบื้องต้น สำหรับทหารจากกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 ได้นำรถครัวสนาม มาปรุงอาหารให้กับผู้ที่ประสบภัยได้รับประทานอาหาร โดยจะทำอาหารมื้อละประมาณ 800 ถึง 1,000 กล่อง เข้าไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ตามบ้านเรือน และช่วยเหลือ ซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้กับประชาชน เก็บกวาดสิ่งของที่ได้รับความเสียหาย โดยมีจิตอาสา และประชาชนทั่วไปได้ร่วมกัน ซึ่งหลังจากนี้คงต้องรอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ พร้อมกับช่วยเหลือเยียวยา ถึงผลกระทบกับภัยธรรมชาติ
ขณะที่ทาง นายปริญญา ดีประสงค์ อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ชาวบ้านผู้ที่ได้รับความเสียหาย เล่าว่า ตนเองได้อาศัยอยู่กับแม่ เมื่อช่วงฝนตก ตนเองได้ลงไปเก็บไก่ที่เลี้ยง จังหวะนั้น ก็เกิดพายุ ลมก็ตีประตูดัง ลมก็มาแรง ทำอะไรไม่ถูก ตนเองกลัวอันตรายเลยหมอบลง จากนั้นไฟฟ้าก็ช็อต พอตั้งสติได้ก็ได้วิ่งมาหาแม่ พาแม่ลงไปข้างล่าง พอขึ้นมาดูบ้าน ก็ไม่มีอะไรเหลือเลย พายุมันมาเร็วมาก

โดย.. ข่าวสายเจาะ

อ่านสิทธิประชา

 

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

 
 


Sitthipracha : ข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง www.sitthipracha.com © All Rights reserved 2010 - 2014 Contact us. Tel.081-8659916 , 085-5032477 Fax : 038-288719

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520

>> คลิ๊กเพิ่มข่าว <<