| หน้าหลัก | ข่าวสิทธิประชา | ประชาสัมพันธ์ | ข่าวด่วน | อาชญากรรม | หนังสือพิมพ์ |

  

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯช่วยเจ้าตูบที่เล่นซุกชนจนพลัดตกบ่อมีชาวบ้านมาพบอยู่ก้นบ่อบำบัดน้ำเสียลึกสภาพอิดโรยใช้เวลาอยู่นานกว่าจะช่วยขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเลพร้อมตั้งชื่อ เจ้าบุญรอด

          นี่คือภาพของน้องหมาเพศผู้ ที่อยู่ในสภาพอิดโรย หมดเรี่ยวแรง ทำตาละห้อย หลังจากที่เดินเล่นซุกซนพลักตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียของฟาร์มแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 2 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยก่อนหน้านี้มีชาวบ้านและคนงานที่ขับรถปรับถมที่ไม่เห็นเจ้าน้องหมามาเดินกินอาหารที่แบ่งให้มันกินตอนพักเที่ยง มาแล้วหลายวัน จนกระทั่งมีพนักงานที่ทำงานในฟาร์มเดินมาตรวจความเรียบร้อยได้ยินเสียงและเห็นน้องหมายืนหมดเรี่ยวแรง จึงได้เรียกขอความช่วยเหลือจากคนขับรถ และคนงานที่ปรับถมที่ดังกล่าว เบื้องต้นบ่อบำบัดมีความลึกและกว้างเพราะขุดเอาดินมาถมเป็น สองชั้น ทั้งชันและลื่นเนื่องจากมีผ้าใบที่เอามาปูรองก้นบ่อ ทำให้น้องมาไม่สามารถพาตัวเองเดินขึ้นมาได้ ติดอยู่ที่ก้นบ่อตากลมตากฝน ไม่ได้กินอาหารมาหลายวัน
เมื่ออาสากู้ภัยฯทราบเรื่องเข้าก็รีบเดินทางเข้าที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือ ต้องใช้เชือกมัดที่เอวแล้วค่อยๆปล่อยเชือกลงไปที่ก้นบ่อ พยายามสร้างความคุ้นเคยให้สุนัขไม่ระหวาดระแวง และดูเหมือนสุนัขเองก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ยอมให้กู้ภัยเข้าใกล้ลูบหัวได้ จึงรีบอุ้มและพาสุนัขขึ้นจากบ่อได้อย่างปลอดภัย สุนัขตัวดังกล่าวไม่ทราบว่าเป็นของใคร ไม่ทราบชื่อ กู้ภัยจึงตั้งชื่อให้ใหม่ว่า บุญรอด
สอบถามนายคมสัน วารีจันทร์ อายุ 55 ปี พนักงานขับรถสิบล้อที่ทำงานอยู่ภายในฟาร์มเล่าว่า ปรกติแล้วสุนัขตัวนี้จะเดินมากินอาหารที่ตนเองและเองร่วมงานแบ่งเอาไว้ให้มันตอนพักเที่ยงเป็นประจำทุกวัน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตนเองและเพื่อนๆก็ไม่เห็นสุนัขตัวดังกล่าวอีกเลย จนกระทั่งมีคนงานในฟาร์มมาพบเข้า และแจ้งให้ตนและเพื่อนๆช่วยโทรขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย ตนเองเข้าใจว่ามันคงเดินเล่นซุกซนจนพลัดตกลงไปในบ่อและไม่สามารถขึ้นมาได้ต้องอดอาหาร ตากแดดตากลมมาตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน จนถึงวันนี้ โชคดีที่มีคนมาเห็นและช่วยนำมันขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

โดย.. ข่าวสายเจาะ

อ่านสิทธิประชา

 

     https://www.runlah.com/events/amata19..

คลิ๊ก

     ธุรกิจต้องอยู่ร่วมกับชุมชน..

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

 
 


Sitthipracha : ข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง www.sitthipracha.com © All Rights reserved 2010 - 2014 Contact us. Tel.081-8659916 , 085-5032477 Fax : 038-288719

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520

>> คลิ๊กเพิ่มข่าว <<