| หน้าหลัก | ข่าวสิทธิประชา | ประชาสัมพันธ์ | ข่าวด่วน | อาชญากรรม | หนังสือพิมพ์ |

  

คืบหน้าจากสาวได้โพสเฟสบุ๊คลงกลุ่มอำเภอน้ำประปาเหลืองและมีกลิ่นเหม็นมานานหลายวันเดือดร้อนหนักวอนหน่อยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข ล่าสุด ผจก.กปภ.สาขาพนัสนิคมและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบเผยสาเหตุการล้างท่อเมนทำให้น้ำตกค้างและแก้ไขน้ำใสพร้อมใช้ได้ตามปกติ

          จากกรณีเฟสบุ๊คชื่อ น.ส.ยลดา ชาญจิตรวิทยา ได้โพสข้อความลงในกลุ่ม คน อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ว่า น้ำประปาพนัสเหลืองมากมีกลิ่นด้วย รบกวนช่วยแก้ไขหน่อยค่ะลำบากมาก พร้อมรูปภาพน้ำประปาที่อยู่ในอ่างอาบน้ำสีเหลืองขุ่น 2 ภาพ
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหมู่บ้านดังกล่าวเป็นพื้นมี่ หมู่ 5 ต.บางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี พบ น.ส ยลดา ชาญจิตรวิทยา อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177/4 หมู่ 5 ต.บางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวและยังได้พาไปชี้ภาพน้ำในอ่างให้ดูพร้อมเปิดน้ำจากก๊อกน้ำลงในอ่างและยังได้เล่าว่าภายในหมู่บ้านน้ำประปามีเหลืองและเหม็นเป็นเหมือนกันทุกหลังคาเรือนตนจึงได้โพสเฟสบุ๊คลงในกลุ่มของ คน อำเภอพานทอง เพราะเดือดร้อนมากตั้งแต่วันศุกร์ ที่ 31 พ.ค.จนวันนี้ 4 มิ.ย.ก็ยังเหมือนเดิมทนไม่ใหวเพราะน้ำมีสีเหลืองขุ่นและเห็นมากกลิ่นเหมือนโคลน จนทำอะไรไม่ได้เลย อย่างอาบน้ำ ซักผ้า หุงข้าว ล้างจาน ก็ไม่ได้ขนาดติดเครื่องกรองน้ำยังดื่มไม่ได้เพราะตนก็กลัวอันตราย จะกรองน้ำใช้ก็ไม่ได้เพราะเครื่องกรองตัวเล็กใว้กรองเฉพาะน้ำดื่มให้เด็ก จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งมาดำเนินแก้ไขด้วยเพราะเป็นมาหลายวันจนทนไม่ใหวจริงๆ
ล่าสุดนายสมนึก สุรินทร์ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาพนัสนิคมและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ลงตรวจสอบภายในหมู่บ้าน หมู่ 5 ตำบลบางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี เบื้องต้นสาเหตุที่ทำให้น้ำประปาเป็นสีเหลืองขุ่นนั้นเกิดจากการล้างท่อเมนหลักจึงทำให้น้ำนั้นได้ค้างที่ท่อเมนกว่าจะจางหายก็ใช้เวลาจนวันนี้ เมื่อเวลา 17.30 น.หลังจากที่ได้รับแจ้งว่ามีน้ำยังคงเหลืองและมีกลิ่นจึงได้พาเจ้าหน้าที่มาเร่งแก้ไขให้โดยหลังจากแก้ไขจนน้ำใสแล้วก็ได้วัดค่าปริมาณ คอลีน มาตรฐาน ไม่เกิน 5 วัดได้ 1.3 ค่า Ps อยู่ระหว่าง 6.5 ไม่เกิน 8.5 วัดได้ 7.29 ค่า Ec ไม่เกิน 1,000 วัดได้ 241 ส่วนค่า Tds ไม่เกิน 500 Ppm วัดได้ 120 Ppm ซึ่งถือว่าการวัดค่าของน้ำถือว่าเข้าเกณต์ตามปกติสามารถใช้ได้ตามปกติแล้ว

โดย.. ข่าวสายเจาะ

อ่านสิทธิประชา

 

     ธุรกิจต้องอยู่ร่วมกับชุมชน..

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

 
 


Sitthipracha : ข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง www.sitthipracha.com © All Rights reserved 2010 - 2014 Contact us. Tel.081-8659916 , 085-5032477 Fax : 038-288719

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520

>> คลิ๊กเพิ่มข่าว <<