| หน้าหลัก | ข่าวสิทธิประชา | ประชาสัมพันธ์ | ข่าวด่วน | อาชญากรรม | หนังสือพิมพ์ |

  

เจ้าเหมียวจรจัดจอมซนวิ่งเล่นบนหลังคาบ้านพลาดท่าตกลงมาโดนกำแพงบ้านที่มีเหล็กรั้วเสียบขาทะลุร้องครวญครางจนชาวบ้านมาเจอแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลรักษาสัตว์ได้อย่างปลอดภัย

          เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอุทยานพานทองได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีแมวจรจัดตกจากหลังคาบ้านถูกเหล็กดัดรั้วของกำแพงเสียบขาทะลุ ในหมู่บ้านกานต์สินี หมู่ 6 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นกำแพงสูงประมาณ 2 เมตรมีแมวอายุประมาณ 1 ปีสีน้ำตาลลายดำขาขวาถูกเหล็กเสียบทะลุห้อยติดอยู่กับเหล็กดัดรั้วกำแพง สภาพอิดโรย ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องปีนกำแพงเพื่อช่วยเหลือแมวตัวดังกล่าวเนื่องด้วยเป็นกำแพงสูงจึงยากต่อการช่วยเหลือใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงช่วยเหลือแมวลงมาได้แต่ก็อยู่ในสภาพไม่มีแรงกู้ภัยต้องปฐมพยาบาลแล้วรีบนำไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์ต่อไป
สอบถามนางพัชรา เผือกมี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่48/2 หมู่ 3 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ผู้พบเห็นเล่าว่าตนได้เดินไปทางหลังบ้านเพื่อดูว่าเด็กๆได้ปิดน้ำปิดไฟในบ้านหรือเปล่าแต่พอเดินมาหลังบ้านได้ยินเสียงแมวร้องครวญครางเสียงดังเลยเดินมาดูพบแมวห้อยโตงเตงติดกับเหล็กรั้วทีแรกนึกว่าถูกเชือกพันที่ขาเลยจะช่วยพอเข้ามาใกล้ๆพบว่าขาหลังของแมวถูกเหล็กเสียบจนทะลุเลยรีบโทรแจ้งกู้ภัยฯให้มาช่วยเหลือดังกล่าวด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยว่าทีแรกทำการช่วยเหลือไม่สำเร็จเลยจะขอจะทำการตัดเหล็กแต่นึกได้เป็นของโครงการหมู่บ้านจึงได้ช่วยกันค่อยๆดึงออกจนสำเร็จส่วนแมวได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาถูกเหล็กเสียบทะลุจึงได้ทำการปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลรักษาสัตว์ล่าสุดอาการดีขึ้นและปลอดภัยแล้ว

โดย.. ข่าวสายเจาะ

อ่านสิทธิประชา

 

     แต่งตั้งพิชัย เลี่ยมสุวรรณ นั่งคณะทำงาน รมว.ท่องเที่ยว..

คลิ๊ก

     https://www.runlah.com/events/amata19..

คลิ๊ก

     ธุรกิจต้องอยู่ร่วมกับชุมชน..

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

 
 


Sitthipracha : ข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง www.sitthipracha.com © All Rights reserved 2010 - 2014 Contact us. Tel.081-8659916 , 085-5032477 Fax : 038-288719

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520

>> คลิ๊กเพิ่มข่าว <<