| หน้าหลัก | ข่าวสิทธิประชา | ประชาสัมพันธ์ | ข่าวด่วน | อาชญากรรม | หนังสือพิมพ์ |

  

วอนช่วยเหลือแม่พิมพ์ของชาติหลังป่วยหนักเดินไม่ได้ครอบครัวขาดเสาหลักแม่วัย 73 ปีต้องทำขนมขายเผยที่เช่าเดือนละ 250 บาทหากินยังไม่พอเลี้ยงชีพขายได้บ้างไม่ได้บ้าง

           พระโพธิวโร ภิกขุ เจ้าสำนักสงฆ์พรหมสุนทร ต.อ่างศิลา อ.เมืองจ.ชลบุรี ได้ข่าวจากชาวบ้านมีครูป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถหาเงินเลี้ยงแม่ได้
อาศัยอยู่บริเวณหลังสำนักสงฆ์พรหมสุนทร จึงพร้อมด้วยลูกศิษย์เดินไปช่วยเหลือพบ น.ส.มนัสนันท์ ตินทอง อายุ 43 ปี อดีตครูสอนโรงเรียนประภัสสร อ.เมือง จ.ชลบุรี
ป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินเหินไม่ได้ โดยมีนางทองพิมพ์ ตินตินทอง อายุ 73 ปี แม่คอยดูแล จากการสอบถาม น.ส.มนัสนันท์ ทราบว่า ก่อนป่วยก็อาการปกติดี เหมือนคนทั่วไป
พอมาระยะหลังปรากฏว่าขาไม่มีแรง ทำให้เดินไม่ได้ ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่บ้านที่สร้างขึ้นเอง โดยเสียค่าเช่าเดือนละ 250 บาท ช่วงที่ผ่านหาเงินเลี้ยงแม่มาโดยตลอดไม่
มีปัญหาแต่อย่างใด เมื่อทำงานไม่ได้ก็ไม่มีเงินทองใช้จ่าย แม่ก็ทำขนมขายหากินไปวันๆ ก็อยากให้มีคนมาช่วยเหลือโดยหานักกายภาพบำบัด และอุปกรณ์ช่วยเหลือ
เพราะแพทย์บอกว่า สามารถหายได้แต่ต้องใช้เวลา จึงอยากให้สังคมช่วยเหลือเบื้องต้น หากแข็งแรงดีแล้วก็จะช่วยเหลือตัวเอง

นางทองพิมพ์กล่าวว่า อยากให้ลูกสาวหาย เพราะอยู่ด้วยกัน 2 คน เมื่อก่อนก็หาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวไม่ได้รับความเดือดร้อนแต่อย่างใด เมื่อป่วยก็ต้องทำขนมขาย
ไปวันๆ เพื่อเลี้ยงตัวเองและลูกสาว อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือเหมือนกัน แต่ไม่รู้จะไปติดต่อใครเพราะไม่เคย

สำหรับผู้ใจบุญจากช่วยเหลือครูสาว น.ส.มนัสนันท์ ตินทอง ธนาคารกรุงไทย สาขาชลบุรี เลขที่บัญชี 207-0-07134-0

ส่วนทางด้าน พระโพธิวโร ภิกขุ เจ้าสำนักสงฆ์พรหมสุนทร ได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้นไปพรางๆ ก่อน

โดย.. เพื่อนข่าวสายเจาะ

อ่านสิทธิประชา

 

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

 
 


Sitthipracha : ข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง www.sitthipracha.com © All Rights reserved 2010 - 2014 Contact us. Tel.081-8659916 , 085-5032477 Fax : 038-288719

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520

>> คลิ๊กเพิ่มข่าว <<