| หน้าหลัก | ข่าวสิทธิประชา | ประชาสัมพันธ์ | ข่าวด่วน | อาชญากรรม | หนังสือพิมพ์ |

  

ทัณฑสถานหญิงชลบุรี จัดปิดและมอบประกาศนียบัตรฝึกอบรมผู้ต้องขังตามหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนปล่อย รุ่น 1 สู่สังคม พร้อมเผยมั่นใจ 100 เปอร์เซ็น ออกไปเป็นคนดี จะไม่หวนกลับมาที่เดิมอีก

          ที่ภายในทัณฑสถานหญิงชลบุรี ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชจังหวัดชลบุรี เป็นประธานปิดและมอบประกาศนียบัตรโครงการฝึกอบรมผู้ต้องขังตามหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนปล่อย (เรือนจำโครงการเบา) ปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 รุ่น 1 จำนวน 200 คน พร้อมเข้าเยี่ยมชม การฝึกอบรมทักษะร่างกาย จิตใจ และทักษะ วิชาชีพ อาทิ การทำซาลาเปาใส้หมู ใส้ถั่วแดงญี่ปุ่น การทำขนมไทย การนวดฝ่าเท้า ร่างกาย เพื่อเป็นการส่งเสริม นำไปเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเองหลังจากพ้นโทษ
ทั้งนี้ เป็นไปตามของนโยบายในการพัฒนาผู้ต้องขังด้วยการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ เพื่อสร้างการยอมรับจากสังคม ซึ่งทางกระทรวงยุติธรรม โดยกรมราชทัณฑ์ ที่เนื้อหาหลักสูตรเน้นในด้านการเตรียมพร้อมด้านร่างกาย การฝึกระเบียบ การสร้างวินัย ด้านจิตใจ ในการเรียนรู้และฝึกปฏิบัติตามหลักศาสนกิจ ของทักษะอาชีพ แผนการประกอบอาชีพ เงินทุน การเตรียมสมัครงาน รวมถึงการปรับตัวเข้ากับสังคม ที่ในปัจจุบัน มี 17 แหล่งทั่วประเทศ
ขณะทางด้านนางจุไร ทัสสะ ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงชลบุรี กล่าวว่า สำหรับ โครงการดังกล่าว เป็นการคัดสรรจากที่เป็นผู้ต้องขังกรณีพิเศษ เป็นผู้ต้องขังชั้นดี เหลือโทษไม่เกิน 3 ปี โดยดึงทางหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ในจังหวัดชลบุรี เข้ามามีส่วนร่วม ซึ่งมีความมั่นใจ 100 เปอร์เซ็น ผู้ที่ได้รับการคัดเลิอกพิจารณา จากทางรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม ได้พ้นโทษออกไปในวันที่ 9 มีนาคม 2562 จะสามารถปรับตัวกับคนในครอบและสังคมได้ ใช้ความรู้ที่ได้รับ โดยเฉพาะอาชีพ ไปเป็นรายได้เลี้ยงตัวเอง แล้วจะไม่กลับมาสู่การกระทำผิดซ้ำอีก

โดย.. เพื่อนข่าวสายเจาะ

อ่านสิทธิประชา

 

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

 
 


Sitthipracha : ข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง www.sitthipracha.com © All Rights reserved 2010 - 2014 Contact us. Tel.081-8659916 , 085-5032477 Fax : 038-288719

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520

>> คลิ๊กเพิ่มข่าว <<