| หน้าหลัก | ข่าวสิทธิประชา | ประชาสัมพันธ์ | ข่าวด่วน | อาชญากรรม | หนังสือพิมพ์ |

  

ชาวบ้านหนองบอนแดง ร้องโรงงานมีกลิ่นสี ออกมา ทำให้ชุมชนได้รับความเดือดร้อน จากที่มีผู้สูงอายุเป็นจำนวนมาก ไม่กล้าเปิดบ้าน บางรายถึงกับอาเจียน ตอนลมพัดมา ทางอบต.เผยมีการแจ้งไปทางอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี แต่ยังไม่คืบหน้า

          ทางผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณ หมู่ 3 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน โรงงานที่ทำเกี่ยวกับการพ่นสี ส่งกลิ่นเหม็นออกมา ทำให้ทางผู้สูงอายุ รวมไปถึงเด็ก ได้รับความเดือดร้อน ได้มีการร้องขอให้ปรับปรุง ให้ทำการแก้ไข ผ่านไป 1 ปี กับไม่มีท่าทีกลิ่นลดลง แต่กับมีกลิ่นเหม็นสี รวมไปถึงกลิ่นอับ มีความแรงยิ่งขึ้น จนทำให้บ้านหลังไหนมีผู้สูงอายุ ต้องมีการปิดบ้านอยู่ตลอดเวลา เพราะหากได้กลิ่น จะทำให้เกิดเวียนหัว บางรายถึงกับอาเจียน นอกจากนั้น หากมีลมแรง ยังมีกลิ่นลอยไปถึงโรงเรียนที่มีเด็กเล็กอีกด้วย
สอบถามนางแสงมณี พิพัฒนานุกูล อายุ 58 ปี เล่าว่า ได้มีการแจ้งไปที่ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบอนแดง และมีการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึง สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี จนลงมาดูพื้นที่ แล้วให้มีการปรับปรุงแก้ไข แต่มาถึงเวลานี้ ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า กับทำให้สามี ได้รับกลิ่น มีอาการปกติทางร่างกาย ต้องเข้ารักษา และมีนัดกับแพทย์เป็นระยะๆ อีกทั้งยังทราบมาอีกว่า โรงงานอ้างอุปกรณ์ติดตั้งช่วยแก้เรื่องกลิ่น มีราคาแพง จึงยังไม่สามารถดำเนินการได้
ด้านนางสาวเกษรินทร์ ศรณรงค์ อายุ 34 ปี บ้านอยู่ติดกับโรงงาน เผยว่า กลิ่นได้รอดเข้าไปทางช่องแอร์ ทำให้เหม็นมาก หายใจไม่ค่อยสะดวก มีอาการเหนื่อย ลูกทั้งสองคนก็มีการจาม เป็นหวัดไม่ยอมหาย จึงอยากให้มีการปรับปรุง ไม่ต้องการให้ปิดโรงงาน แต่อยากให้เราอยู่ได้ เขาอยู่ได้

โดย.. เพื่อนข่าวสายเจาะ

อ่านสิทธิประชา

 

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

     ...

คลิ๊ก

 
 


Sitthipracha : ข่าวออนไลน์ 24 ชั่วโมง www.sitthipracha.com © All Rights reserved 2010 - 2014 Contact us. Tel.081-8659916 , 085-5032477 Fax : 038-288719

Webmaster by Tanattipong Leelasuleetham
Email : xpostnews@hotmail.com
Tel : 088 - 333 8520

>> คลิ๊กเพิ่มข่าว <<